Cách Nấu Trà Xanh Tươi Giảm Cân Cực Dễ Và Hiệu Quả

  • NGUYÊN LIỆU   

1. Lá trà xanh (hoặc cành trà xanh): bạn có thể tìm mua tại các chợ, siêu thị hoặc là vườn nhà. Đây là khâu quan trọng nhất bởi nước trà có ngon hay không đều phụ thuộc vào độ ngon của lá trà.
Những tiêu chí chọn lá trà xanh:
Lá trà tươi tốt, không sâu bệnh, dập úa
Chọn là bánh tẻ (bánh tẻ là loại lá không quá non cũng không quá già)
Nếu chọn cả cành thì nên ước chừng độ dài cành trà khoảng 1 gang tay là đạt chuẩn.
cách nấu lá trà xanh ngon
Lá trà xanh tươi chuẩn bị trước khi nấu
Lưu ý: không nên chọn lá quá non vì sẽ không được nước, và vị sẽ không đậm đà. Không chọn lá quá già vì sẽ rất chát và màu nước nấu ra sẽ không được đẹp. kém hương.
2. Hương vị: có thể chọn 1 trong các thực phẩm sau: gừng, sả, lá dứa, bạc hà,.. tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, không nên pha trộn quá nhiều loại hương lại với nhau sẽ gây mùi khó chịu và mất hương vốn có của trà.
cách nấu trà xanh đúng cách
Hương vị đi kèm khi nấu trà xanh tươi
3. Dụng cụ nấu: ấm nấu nước, bình đựng nước.
cách nấu trà xanh giải nhiệt
Ấm siêu tốc và bình thủy tinh dùng để nấu trà xanh ngon
  • THỰC HIỆN

Bước 1. Sơ chế
- Lá trà xanh đem đi rửa bằng nước sạch hoặc nước muối pha loãng và cắt khúc (nếu quá dài), cắt lá già, ngọn non và thân cành ra để riêng, vì ba thành phần này có hương vị và thời gian nấu khác nhau.
- Sau đó, dùng phần lá già vò sơ qua giúp các chất trong lá trà dễ dàng thoát ra ngoài khi nấu. Phần thân cành cắt ngắn, khoảng 3-4cm để dễ dàng bỏ vào ấm.
Bước 2. Trần trà
- Cho tất cả các nguyên liệu gồm: lá già đã vò, thân cành và búp non vào ấm nấu trà, rót nước sôi ngập lá, ngâm trong khoảng 3 phút. Sau 3 phút, bạn đổ nước trần đi, thao tác này giúp lá trà sạch hơn, giảm độ nhựa, ngái và độ chát.
Bước 3. Nấu chè
- Đổ tiếp nước sôi vào ấm đựng lá chè xanh tươi, đậy nắp lại. Tiếp tục ngâm trong 10 phút.
- Bỏ hương vị: gừng / lá dứa / sả / bạc hà…vào lúc này.
Lưu ý: có thể lặp lại bước này nếu uống nhiều lần trong ngày.
Bước 4: Rót trà
- Sau 10 phút, rót nước ra bình trà. Không nên tiếp tục ngâm lá trà trong ấm, sẽ làm trà đắng chát, và có mùi nẫu không ngon.
Bước 5: Thưởng thức
- Để nguội và thưởng thức. Uống nóng hoặc có thể thêm đá để uống lạnh đều được.
Các yếu tố nhận biết nước trà ngon:
 Sắc nước trong, xanh màu lá, không bị đỏ, đục.
 Hương thơm thoang thoảng, vị chát nhẹ.
     Nếu nhận thấy kết quả trà bạn nấu ra có những đặc điểm như trên thì xin chúc mừng bạn đã thực hiện thành công cách nấu trà xanh đúng cách.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên - Tinh Tế - Nhẹ Nhàng - Hương Vị Khó Quên

TRÀ (CHÈ) OOLONG LỘC TÂN CƯƠNG - CỰC PHẨM TIẾN VUA

quy trình làm héo trà đinh ngọc Thái Nguyên - Sự lựa chọn thông minh của cao thủ trà