Giai đoạn vò trà đinh Thái Nguyên - Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên - Tinh Tế - Nhẹ Nhàng - Hương Vị Khó Quên

Mục đích của giai đoạn này là phá vỡ một số tế bào để tanin bị ôxi hóa có tác dụng làm giảm chát cho trà xanh và làm cho búp trà xoăn lại theo yêu cầu của thị trường, yêu cầu độ dập tế bào đạt khoảng 45%. Lưu ý đối với trà đinh Thái Nguyên là quá trình vò diễn ra 1 lần kéo dài 30 phút, trà phải được rũ tơi ra không để rối vào nhau sau mỗi lần vò. Không vò quá lâu vì nguyên liệu là các đọt non nhỏ bé nếu vò lâu quá sẽ dễ bị dập nát. Sau khi xong sẽ đổ ra mẹt tre để chuẩn bị cho giai đoạn sao trà.


https://www.minds.com/newsfeed/1036459680164098048

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên - Tinh Tế - Nhẹ Nhàng - Hương Vị Khó Quên

TRÀ (CHÈ) OOLONG LỘC TÂN CƯƠNG - CỰC PHẨM TIẾN VUA

quy trình làm héo trà đinh ngọc Thái Nguyên - Sự lựa chọn thông minh của cao thủ trà