Giai đoạn diệt men - Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên - Tinh Tế - Nhẹ Nhàng - Hương Vị Khó Quên

Có rất nhiều phương pháp diệt men đối với các loại trà xanh Thái Nguyên như phương pháp hấp, phương pháp sao hoặc xào, phương pháp chần chè trong nước sôi. Ở đây chúng tôi áp dụng phương pháp sao trà bằng tôn quay ở nhiệt độ > 2500°C trong thời gian từ 3 đến 5 phút, quá trình diệt men có tác dụng làm cho búp trà héo, mềm và dai để tiện cho giai đoạn vò trà.


https://gab.com/trathainguyen/posts/103054518552226250

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên - Tinh Tế - Nhẹ Nhàng - Hương Vị Khó Quên

TRÀ (CHÈ) OOLONG LỘC TÂN CƯƠNG - CỰC PHẨM TIẾN VUA

quy trình làm héo trà đinh ngọc Thái Nguyên - Sự lựa chọn thông minh của cao thủ trà