Cách pha trà đinh ngon theo phong cách người sành trà - Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên - Tinh Tế - Nhẹ Nhàng - Hương Vị Khó Quên

Bước 1: Chuẩn bị 8gr trà đinh ngọc Thái Nguyên và các dụng cụ liên quan như ấm trà, chén tống, chén quân, dụng cụ gắp trà và nước sôi.
Bước 2: Tráng ấm chén bằng nước sôi. Bạn nên dùng nước sôi để tráng ấm chén trà nhằm mục đích tiệt trùng dụng cụ pha trà và làm ấm ấm chén pha trà.
Bước 3: Tráng trà. Đây là giai đoạn quan trọng nhất để đánh thức trà giúp trà dậy hương nhanh. Cho trà đinh vào ấm, sau đó chế nước ở nhiệt độ 80°C vào ấm rồi nhanh chóng rót hết nước ra.
Bước 4: Pha trà. Châm 200ml nước sôi ở nhiệt độ 75°C - 80°C vào ấm rồi hãm 20-25 giây. Sau đó rót hết lượng trà từ trong ấm ra chén tống qua lọc trà, tránh để nước trong ấm và cuối cùng là rót trà từ chén tống ra các chén quân để thưởng thức.
Bước 5: Thưởng thức. Nâng chén trà lên, đưa qua đưa lại 3 lần ngang mũi để tận hưởng hương thơm của trà. Sau đó nhấp 1 ngụm và nuốt từ từ để cảm nhận vị chát dịu kèm hậu ngọt sâu của trà, cứ như thế bạn nhấp thêm ngụm thứ 2, thứ 3, rồi thứ 4, bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ hương vị thơm ngon của trà đinh hương Thái Nguyên.
     Lưu ý: Cách pha trà đinh Thái Nguyên của Lộc Tân Cương không phải là tuyệt đối, còn rất nhiều cách pha trà và thưởng trà khác nhau, nội dung chỉ mang tính chất tham khảo.



https://traxanhthainguyenloctancuong.tumblr.com/post/188712408554/tra-%C4%91inh-th%C3%A1i-nguy%C3%AAn-h%C6%B0%C6%A1ng-v%E1%BB%8B-kh%C3%B3-qu%C3%AAn-gi%C3%BAp-kh%C3%A1ng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên - Tinh Tế - Nhẹ Nhàng - Hương Vị Khó Quên

TRÀ (CHÈ) OOLONG LỘC TÂN CƯƠNG - CỰC PHẨM TIẾN VUA

quy trình làm héo trà đinh ngọc Thái Nguyên - Sự lựa chọn thông minh của cao thủ trà