quy trình thu hái trà đinh ngọc Thái Nguyên - Sự lựa chọn thông minh của cao thủ trà

 Nguyên liệu để chế biến trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên là những đọt trà non được hái trên ở những vườn chè Thái Nguyên được tuyển chọn. Thời gian tuyệt vời nhất để hái trà là vào sáng sớm đến giữa trưa khi những giọt sương mai còn đọng trên lá trà. Đặc biệt, tránh hái những ngày nắng gắt và mưa nhiều, bởi nắng gắt sẽ làm chậm quá trình phát triển của cây chè Thái Nguyên dẫn đến sản lượng ít, vị chát nhiều, mưa nhiều sẽ làm mất hậu ngọt sâu của trà và màu nước cũng thay đổi sang xanh đậm nhìn không đẹp mắt nữa.


https://traxanhthainguyenloctancuong.tumblr.com/post/187478924024/quy-tr%C3%ACnh-l%C3%A0m-h%C3%A9o-tr%C3%A0-%C4%91inh-ng%E1%BB%8Dc-th%C3%A1i-nguy%C3%AAn-s%E1%BB%B1

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên - Tinh Tế - Nhẹ Nhàng - Hương Vị Khó Quên

TRÀ (CHÈ) OOLONG LỘC TÂN CƯƠNG - CỰC PHẨM TIẾN VUA

quy trình làm héo trà đinh ngọc Thái Nguyên - Sự lựa chọn thông minh của cao thủ trà