quy trình làm héo trà đinh ngọc Thái Nguyên - Sự lựa chọn thông minh của cao thủ trà
Những đọt trà sau khi hái có độ ẩm khá cao. Nếu vò ngay sẽ dẫn đến dập nát, đồng thời một số chất bị hòa tan ngay. Cách tốt nhất là đem phơi những búp trà đinh Thái Nguyên trong bóng râm 1-2h để giảm bớt lượng nước tạo điều kiện cho quá trình vò được dễ dàng hơn. Sau khi phơi, những đọt trà sẽ dai hơn và khô hơn bởi đã thoát được gần 38-40% nước, do đó, chất lượng trà được nâng lên.
https://nature.desktopnexus.com/wallpaper/2507202/
https://nature.desktopnexus.com/wallpaper/2507202/
Nhận xét
Đăng nhận xét