quy trình làm héo trà đinh ngọc Thái Nguyên - Sự lựa chọn thông minh của cao thủ trà

Những đọt trà sau khi hái có độ ẩm khá cao. Nếu vò ngay sẽ dẫn đến dập nát, đồng thời một số chất bị hòa tan ngay. Cách tốt nhất là đem phơi những búp trà  đinh Thái Nguyên trong bóng râm 1-2h để giảm bớt lượng nước tạo điều kiện cho quá trình vò được dễ dàng hơn. Sau khi phơi, những đọt trà sẽ dai hơn và khô hơn bởi đã thoát được gần 38-40% nước, do đó, chất lượng trà được nâng lên.
https://nature.desktopnexus.com/wallpaper/2507202/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên - Tinh Tế - Nhẹ Nhàng - Hương Vị Khó Quên

TRÀ (CHÈ) OOLONG LỘC TÂN CƯƠNG - CỰC PHẨM TIẾN VUA