quy trình diệt men trà đinh ngọc Thái Nguyên - Sự lựa chọn thông minh của cao thủ trà
Cho trà vào tôn quay ở nhiệt độ 2500-3000 độ C trong thời gian 3-5 phút. Đây là quá trình quan trọng để làm nên trà đinh hương Thái Nguyên ngon và trọn vị. Mục đích của quá trình diệt men chính là tạo ra các biến đổi sinh hóa, oxy hóa tanin tạo hương vị và màu sắc cho trà. Quá trình diệt men phải đảm bảo được 3 yếu tố:
Lá trà phải mềm, dẻo, phần cuống non bẻ gập lại không gãy.
Bề mặt lá trà hơi dính, dùng tay nắm chặt lại rồi buông ra trà không bị rời.
Màu xanh của trà trở nên màu xanh sẫm, mùi hăng mất đi, thêm vào đó là hương vị trà (chè) Thái Nguyên lan toả.
https://www.diigo.com/item/image/6xe5f/632o
Lá trà phải mềm, dẻo, phần cuống non bẻ gập lại không gãy.
Bề mặt lá trà hơi dính, dùng tay nắm chặt lại rồi buông ra trà không bị rời.
Màu xanh của trà trở nên màu xanh sẫm, mùi hăng mất đi, thêm vào đó là hương vị trà (chè) Thái Nguyên lan toả.
https://www.diigo.com/item/image/6xe5f/632o
Nhận xét
Đăng nhận xét