cách pha trà đinh ngọc Thái Nguyên - Sự lựa chọn thông minh của cao thủ trà
pha trà được xếp thứ 3 trong 4 yếu tố pha trà ngon. Vì vậy, bạn nên thực hiện đúng các quy trình và nguyên tắc trong hướng dẫn cách pha trà (chè) Thái Nguyên ngon để sở hữu được ấm trà như ý.
Bước 1: Chuẩn bị 8gr trà(chè) đinh và các dụng cụ liên quan như ấm trà, chén Tống, chén quân, dụng cụ gắp trà và nước sôi.
Bước 2: Tráng ấm chén bằng nước sôi. Bạn nên dùng nước sôi để tráng ấm chén trà nhằm mục đích tiệt trùng dụng cụ pha trà và làm ấm ấm chén pha trà.
Bước 3: Tráng trà. Đây là giai đoạn quan trọng nhất để đánh thức trà giúp trà dậy hương nhanh. Cho trà Thái Nguyên ngon vào ấm, sau đó chế nước ở nhiệt độ 80 độ C vào ấm rồi nhanh chóng rót hết nước ra.
Bước 4: Pha trà. Châm 200ml nước sôi ở nhiệt độ 75-80 độ C vào ấm rồi hãm 20-25 giây. Sau đó rót hết lượng trà từ trong ấm ra chén Tống qua chiếc lọc trà, tránh để nước trong ấm. Chiếc lọc trà có tác dụng giữ lại những xác trà nhỏ giúp trà trong và tinh khiết hơn. Cuối cùng, rót trà từ chén Tống ra các chén quân để thưởng thức.
Bước 5: Thưởng thức. Pha trà ngon mà không biết cách uống trà (chè) Thái Nguyên thì coi như chén trà đó lãng phí rồi. Bạn hãy làm theo cách chúng tôi chỉ đây và sẽ nhận được bất ngờ lớn. Đầu tiên, bạn hãy nâng chén trà lên, đưa qua đưa lại 3 lần để tận hưởng hương thơm của trà. Sau đó nhấp 1 ngụm và nuốt từ từ để cảm nhận vị chát dịu kèm hậu ngọt sâu của trà, cứ như thế bạn nhấp thêm ngụm thứ 2, thứ 3, rồi thứ 4, bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ hương vị thơm ngon của trà đinh hương Thái Nguyên.
https://medium.com/@trathainguyen/c%C3%A1ch-pha-tr%C3%A0-%C4%91inh-ng%E1%BB%8Dc-th%C3%A1i-nguy%C3%AAn-s%E1%BB%B1-l%E1%BB%B1a-ch%E1%BB%8Dn-th%C3%B4ng-minh-c%E1%BB%A7a-c%C3%A1c-cao-th%E1%BB%A7-tr%C3%A0-3913e79fb9c2
Bước 1: Chuẩn bị 8gr trà(chè) đinh và các dụng cụ liên quan như ấm trà, chén Tống, chén quân, dụng cụ gắp trà và nước sôi.
Bước 2: Tráng ấm chén bằng nước sôi. Bạn nên dùng nước sôi để tráng ấm chén trà nhằm mục đích tiệt trùng dụng cụ pha trà và làm ấm ấm chén pha trà.
Bước 3: Tráng trà. Đây là giai đoạn quan trọng nhất để đánh thức trà giúp trà dậy hương nhanh. Cho trà Thái Nguyên ngon vào ấm, sau đó chế nước ở nhiệt độ 80 độ C vào ấm rồi nhanh chóng rót hết nước ra.
Bước 4: Pha trà. Châm 200ml nước sôi ở nhiệt độ 75-80 độ C vào ấm rồi hãm 20-25 giây. Sau đó rót hết lượng trà từ trong ấm ra chén Tống qua chiếc lọc trà, tránh để nước trong ấm. Chiếc lọc trà có tác dụng giữ lại những xác trà nhỏ giúp trà trong và tinh khiết hơn. Cuối cùng, rót trà từ chén Tống ra các chén quân để thưởng thức.
Bước 5: Thưởng thức. Pha trà ngon mà không biết cách uống trà (chè) Thái Nguyên thì coi như chén trà đó lãng phí rồi. Bạn hãy làm theo cách chúng tôi chỉ đây và sẽ nhận được bất ngờ lớn. Đầu tiên, bạn hãy nâng chén trà lên, đưa qua đưa lại 3 lần để tận hưởng hương thơm của trà. Sau đó nhấp 1 ngụm và nuốt từ từ để cảm nhận vị chát dịu kèm hậu ngọt sâu của trà, cứ như thế bạn nhấp thêm ngụm thứ 2, thứ 3, rồi thứ 4, bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ hương vị thơm ngon của trà đinh hương Thái Nguyên.
https://medium.com/@trathainguyen/c%C3%A1ch-pha-tr%C3%A0-%C4%91inh-ng%E1%BB%8Dc-th%C3%A1i-nguy%C3%AAn-s%E1%BB%B1-l%E1%BB%B1a-ch%E1%BB%8Dn-th%C3%B4ng-minh-c%E1%BB%A7a-c%C3%A1c-cao-th%E1%BB%A7-tr%C3%A0-3913e79fb9c2
Nhận xét
Đăng nhận xét