cách chọn ấm pha trà đinh ngọc Thái Nguyên - Sự lựa chọn thông minh của cao thủ trà

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại ấm pha trà với mẫu mã và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, ấm để pha trà (chè) đinh Thái Nguyên tốt nhất là ấm đất nung không tráng men hoặc ấm tử sa, bởi những loại ấm này có khả năng giữ nhiệt rất lâu. Thêm vào đó, bên ngoài ấm có những lỗ nhỏ li ti, cho nên, dùng loại ấm này pha trà càng lâu thì trà càng ngấm nhiều và càng ngon.




Bạn không nên sử dụng ấm sắt hoặc ấm sứ có tráng men để pha trà Thái Nguyên, bởi những loại ấm này không có khả năng giữ nhiệt lâu, do đó, trà của bạn sẽ sớm nguội và không ngon nữa. Đặc biệt, những chén quân uống trà nên được tráng men xanh ngọc hoặc trắng để bạn cảm nhận được màu sắc tuyệt vời của trà.
https://traxanhthainguyenloctancuong.food.blog/2019/09/04/cach-chon-am-tra-dinh-ngoc-thai-nguyen-su-lua-chon-thong-minh-cua-cac-cao-thu-tra/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên - Tinh Tế - Nhẹ Nhàng - Hương Vị Khó Quên

TRÀ (CHÈ) OOLONG LỘC TÂN CƯƠNG - CỰC PHẨM TIẾN VUA

quy trình làm héo trà đinh ngọc Thái Nguyên - Sự lựa chọn thông minh của cao thủ trà