Quá trình xao Trà Móc Câu Thái Nguyên Lộc Tân Cương Lựa Chọn Số Một Của Người Sành Trà
Sau khi nhựa trà đã tiết vào nhau, tiếp đến người nghệ nhân cho trà vào chảo để xao khô lần 1, đây là giai đoạn mang tính quyết định xem chè có ngon và cánh có đẹp hay không.
Quá trình xao Trà Móc Câu Thái Nguyên Lộc Tân Cương Lựa Chọn Số Một Của Người Sành Trà khá vất vả bởi toàn bộ đều được làm bằng tay. Nghệ nhân phải dùng tay xao trà trên chảo nhôm nóng để có thể cảm nhận nhiệt thích hợp, toàn bộ vị trà lúc này được vò lại thấm ngược trở vào trong và hơi nước bốc đi hết. Xao thật lâu đến khi thấy cánh trà chuyển từ màu xanh tươi sang màu đen nhạt là trà đã tương đối khô. #trathainguyen#tratancuong#loctancuong#traloctancuong#thuongthuctra#trangon#trabac#tramoccau#nguoisanhtra
Quá trình xao trà
Quá trình xao Trà Móc Câu Thái Nguyên Lộc Tân Cương Lựa Chọn Số Một Của Người Sành Trà khá vất vả bởi toàn bộ đều được làm bằng tay. Nghệ nhân phải dùng tay xao trà trên chảo nhôm nóng để có thể cảm nhận nhiệt thích hợp, toàn bộ vị trà lúc này được vò lại thấm ngược trở vào trong và hơi nước bốc đi hết. Xao thật lâu đến khi thấy cánh trà chuyển từ màu xanh tươi sang màu đen nhạt là trà đã tương đối khô. #trathainguyen#tratancuong#loctancuong#traloctancuong#thuongthuctra#trangon#trabac#tramoccau#nguoisanhtra
Nhận xét
Đăng nhận xét