Cách thưởng thức trà Móc Câu Thái Nguyên Lựa Chọn Số Một Của Người Sành Trà
Lẽ dĩ nhiên ở đây muốn hỏi về việc "thưởng trà" chứ không có nghĩa uống cho nhu cầu giải khát. Không quá cầu kì nhưng cũng không đơn giản, không quá lễ nghi nhưng cũng không quá bình dân. Đó là câu nói gói gọn nghệ thuật uống trà tại Viêt Nam. Thưởng trà là cả một nghệ thuật và người thưởng trà đúng cách cũng là một người nghệ sĩ. Vì thế, khi bạn thưởng thức trà xanh móc câu Thái Nguyên trong một không gian và thời gian hợp lý thì những gì bạn nhận được sẽ nhiều hơn hiệu quả của một chén trà.
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, người ta thường lấy phòng khách để làm nơi thưởng trà, bởi họ bị giới hạn về không gian, không có những khu vườn rộng,...Nhưng nếu có điều kiện, bạn có thể chọn vườn cây, sân cảnh nhiều cây lá... nơi mà bạn có thể giao hòa với thiên nhiên, thả lòng mình. Thậm chí, bạn có thể tận dung lan can tầng 2, tầng 3 nhà bạn với những chậu hoa, chậu cây kiểng xung quanh, bất cứ nơi nào khiến cho bạn cảm thấy yên tĩnh và thư thái nhất.
Theo tôi, uống trà ở đâu không quan trọng, quan trọng là uống trà trong lúc tâm hồn nhàn nhã, thanh tịnh thì uống trà ở đâu cũng thấy ngon và cảm nhận được sâu sắc hương vị vốn có của trà.
Thời gian uống trà (chè) khô đúng cách và hợp lý là vào những buổi sáng sớm hay đầu giờ chiều. Bởi vào những thời điểm này uống trà sẽ phát huy được rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Đối với những người hay có chứng bệnh mất ngủ, không nên uống trà sau 4 giờ chiều, nếu có thể bạn nên pha loãng trà đi để tránh gây mất ngủ.
Uống Trà vào thời gian hợp lý sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Cũng có thể nói uống trà là lối tập cho tâm hồn thanh tịnh.
Nhận xét
Đăng nhận xét